ข้าวโพดอบเนย
ส่วนผสมและสัดส่วน
ส่วนผสมและสัดส่วน
1. ข้าวโพดหวานต้มสุก
2. เนยสด หรือมาการีน
3. นมข้นจืด
4. น้ำตาลทราย
2. เนยสด หรือมาการีน
3. นมข้นจืด
4. น้ำตาลทราย
วิธีปรุง
1. ข้าวโพดหวานแกะเอาเปลือกออก แล้วใช้มีดฝานหรือแกะออกเป็นเม็ดๆ
2. เทน้ำใส่หม้อ สำหรับต้มข้าวโพด เติมเกลือ และน้ำตาลทรายลงไปเล็กน้อย
3. ต้มจนเมล็ดข้าวโพดลอยขึ้นมาช้อนขึ้นมาใส่ชามหรือภาชนะสำหรับคลุก
4. ตักเนยใส่ (ปริมาณข้าวโพด 2 ทัพพี ใส่เนย 1 ช้อนชา) คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. เติมน้ำตาลทรายลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และนมข้นจืดอีก 1 ช้อนโต๊ะ
6. เติมเกลือลงไปเล็กน้อย แล้วเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
2. เทน้ำใส่หม้อ สำหรับต้มข้าวโพด เติมเกลือ และน้ำตาลทรายลงไปเล็กน้อย
3. ต้มจนเมล็ดข้าวโพดลอยขึ้นมาช้อนขึ้นมาใส่ชามหรือภาชนะสำหรับคลุก
4. ตักเนยใส่ (ปริมาณข้าวโพด 2 ทัพพี ใส่เนย 1 ช้อนชา) คลุกเคล้าให้เข้ากัน
5. เติมน้ำตาลทรายลงไปประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ และนมข้นจืดอีก 1 ช้อนโต๊ะ
6. เติมเกลือลงไปเล็กน้อย แล้วเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น